Tuesday, 29/11/2022 - 21:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hữu Bằng

VUI TẾT TRUNG THU Ở TRƯỜNG MẦM NON LIÊN CƠ

Tết Trung Thu là Tết đoàn viên, là ngày tết dành riêng cho các bé thiếu nhi, tết Trung thu còn được gọi là Tết Trông Trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương đối với con trẻ.

Tết trung thu là gì?

Trung thu còn được coi là Tết Đoàn Viên. Bởi đây là dịp mà các thành viên trong gia đình có cơ hội được tụ họp, quây quần bên nhau, vừa ngắm trăng vừa thưởng thức những món ăn ngon. Hàng năm, cứ vào ngày rằm tháng tám Âm lịch, cả nước ta sẽ tổ chức vui chơi cho trẻ em. 

Vào ngày này, các bé rất háo hức, mong đợi được được đi chơi, tham gia các hoạt động do nhà trường, địa phương tổ chức. Đây cũng chính là dịp để người lớn thể hiện được sự quan tâm và tình thương với các con bằng các chương trình tết trung thu cho trẻ mầm non.

Những chương trình này có thể là tụ họp lại vừa ăn cỗ vừa kể chuyện chuyện về trăng, nhâm nhi cái bánh, uống miếng trà,.. Nhưng đủ để đem đến nhiều giá trị tốt đẹp từ các câu chuyện, sự tích dân gian Việt Nam như con thỏ ngọc, cây đa, chú Cuội và chị Hằng.

Các bé được làm gì trong ngày tết trung thu ở Trường Mầm non Liên Cơ?

 Được sự chỉ đạo của nhà trường, và sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, ngày 9/9/2022 các cô giáo trong nhà trường đã chuẩn bị mâm cỗ trung thu, các tiết mục văn nghệ, các chương trình vui khỏe để tổ chức cho các bé có một ngày tết trung thu đầm ấm và ý nghĩa. 

Tác giả: Trường Mầm non Liên cơ